April 10 2018
Nếu bạn đã bước chân vào một quán cà phê sức khoẻ vào cuối thời gian bạn có thể nhận thấy khách hàng bỏ qua vòng bình thường của cà phê cho một cái gì đó giống như một chiếc cà phê, nhưng với màu vàng hoặc xanh lá cây mềm mại. Matcha và vàng lattes có thể cung cấp cho người uống một "nghi lễ" nóng lên tương tự như uống một tách cà phê espresso
Trà Matcha là bột mịn của trà xanh được chế biến và chế biến đặc biệt. Không giống như các lá chè xanh truyền thống, được ngâm trong nước và sau đó bị loại bỏ, bột matcha chứa toàn bộ lá chè trên mặt đất, được hấp thụ toàn bộ. Hương vị và lợi ích dinh dưỡng rất khác so với trà xanh tiêu chuẩn; matcha có hương thơm nhẹ nhàng hơn, tươi mát hơn và có chứa 10 lần hàm lượng chất chống oxy hoá của trà pha trà xanh tiêu chuẩn.
Matcha đã từng là một phần của nghi lễ trà truyền thống của Nhật Bản, tuy nhiên, những người uống matcha hiện đại đang tái phát minh ra hỗn hợp để tạo ra "matcha lattes"; phục vụ nó với một cơ sở của hạnh nhân, dừa hoặc sữa bò, gia vị ấm (như quế và nhục đậu khấu) và chất làm ngọt để hương vị. Nó cũng có thể được thêm vào nước trái cây, kem và bánh, màu xanh huỳnh quang làm cho nó là một lựa chọn màu sắc thực phẩm tự nhiên tuyệt vời.
Chè xanh lá chứa hàm lượng cao chất chống oxy hoá được biết đến như polyphenol. Chúng giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư và được biết là có đặc tính chống lão hóa. Bởi vì trà matcha có chứa toàn bộ lá nó có nồng độ cao hơn đáng kể các chất chống oxy hoá so với trà xanh ngâm. Nó cũng có chứa một lượng hợp chất rất tốt cho sức khoẻ như chất diệp lục, làm cho nó màu xanh lá cây.
Matcha có chứa nhiều caffein gấp ba lần so với trà chè. Tuy nhiên, những người hâm mộ cho rằng nó tạo ra một "sự tỉnh táo tỉnh táo", khác với những "cơn rùng mình" cà phê điển hình. Điều này có thể là do mức độ cao của l-theanine; một axit amin gây ra sự thư giãn mà không buồn ngủ.
1/4 cốc nước nóng (nước nên nóng, nhưng không đun sôi, 80C là lý tưởng)
1 cốc sữa (dừa, hạnh nhân hoặc sữa bò), nung nóng đến nhiệt độ nóng (nhưng không sôi)
1/4 muỗng cà phê bột quế
Nhúm hạt nhục đậu khấu
1/4 thìa mật ong hoặc mật ong phong
Cách làm matcha latte
1. Cho trà matcha vào một cái chén nhỏ, sau đó đổ nước nóng vào bằng cách dùng một cái que tre hoặc một thìa cà phê để kết hợp tạo thành hình chữ W hoặc M trong tô. Thêm mật ong và tiếp tục khuấy.
2. Đổ sữa nóng vào một tách trà hoặc cốc, sau đó thêm hỗn hợp matcha-mật ong. Khuấy đều.
3. Rắc với gia vị và phục vụ ngay. tham khảo thêm bài viết đầy đủ tại đây
Nguồn: Youtube
Thức dậy vào buổi sáng với một bữa ăn nhẹ và thưởng thức một cốc matcha latte, bổ dưỡng. Công thức nhanh và dễ dàng này khen ngợi hương vị thơm ngon, ngọt ngào của bột trà xanh matcha với sữa kem và một ít đường cho sự cân bằng hương vị sẽ khiến bạn cảm thấy sẵn sàng và vất vả để đi.
Nhúng bột trà xanh matcha và đường vào một cốc hoặc cốc.
Thêm nước ấm và trộn với một cái muỗng hoặc với một whisk cho đến khi nó là một màu xanh đậm nhạt dán để đảm bảo không có hình khối.
Ấm sữa vào nồi nhỏ và đổ vào cốc cho đến khi gần đầy. Sử dụng sữa lạnh cho cà phê đá.
Sử dụng whisk để trộn bột sữa và sữa với nhau cho đến khi màu mịn và sáng màu xanh lá cây.
Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một vài rắc bột trà xanh matcha lên trên để trang trí. Hoặc thêm nước đá cho một ly cà phê đá lạnh lạnh. xem tiếp...
Trên đây là những cách làm matcha latte thơm ngon bạn có thể theo dõi thêm những cách làm khác bằng cách theo dõi chúng tôi thường xuyên tại: http://hocphache.over-blog.com/
Ngoài ra, barista là một người pha chế cà phê vậy bartender là gì? Công việc của bartender và barista có điểm chúng và điểm khác là gì? Mời bạn theo dõi thêm: Bartender là gì? – Câu hỏi đã tìm được lời giải đáp